So sánh sản phẩm

Hiện tượng nồi hơi bị ăn mòn

Hiện tượng nồi hơi bị ăn mòn

Hiện tượng nồi hơi bị ăn mòn

Ăn mòn là một thuật ngữ chung chỉ sự chuyển đổi một kim loại thành một hợp chất hòa tan. Trong trường hợp kim loại trong nồi hơi, sự ăn mòn là sự biến đổi thép thành rỉ sét.

Trong nồi hơi có 2 loại ăn mòn thường thấy:

1. Ăn mòn do Oxy: thường thấy trên các ống và khu vực nước cấp.

2. Ăn mòn pH thấp: thường thấy trong hệ thống ngưng tụ.

Sự ăn mòn của một trong hai loại trên có thể dẫn đến hư hỏng các thiết bị của hệ thống Nồi hơi. Các chất sinh ra do ăn mòn gây nghẽn nghẹt trong ảnh hưởng xấu đến trao đổi nhiệt và dẫn đến thất thoát nhiệt

 

Hiện tượng đóng cáu cặn nồi hơi

Khi nước được đun nóng và chuyển sang thể hơi, các chất ô nhiễm đi vào theo nước bổ sung và tích tụ lại trong nồi hơi. Chức năng của nồi hơi tương tự một thiết bị chưng cất, tạo ra nước tinh khiết dạng hơi và để lại một lượng khoáng đậm đặc cùng nhiều chất ô nhiễm khác trong nồi hơi. Chất rắn hòa tan dưới tác dụng nhiệt chuyển thành dạng không tan và hình thành cáu cặn.

Có thể nêu vài lọai cáu cặn điển hình trong nồi hơi như calcium carbonate (CaCO3), calcium sulfate (CaSO4), and calcium silicate (CaSiO3).

Những chất tích tụ ở thành trong của ống sẽ tạo ra một lớp cách nhiệt, hạn chế khả năng hấp thụ nhiệt của nước trong ống. Nếu điều này tiếp diễn trong một thời gian dài sẽ làm quá nhiệt vùng ống đó và cuối cùng là ống bị nổ.

Để ngăn chặn đóng cặn trong ống nồi hơi, nồng độ chất rắn trong nước cấp vào nồi hơi phải giảm xuống đến giới hạn cho phép. Áp suất vận hành và nhiệt độ nồi hơi càng cao thì yêu cầu đảm bảo về phương pháp xử lý nước cấp càng phải chặt chẽ.

Các chất rắn cũng phải được xả ra khỏi nồi hơi bằng cách sử dụng hệ thống xả liên tục hay xả đáy định kỳ.

Tóm lại, việc đảm bảo chất lượng xử lý nước cho nồi hơi đóng vai trò tuyệt đối quan trọng trong việc đảm bảo cho nồi hơi có thể vận hành theo đúng tuổi thọ thiết kế của nó. Nước có phẩm chất kém là một trong những “kẻ hủy diệt” chính của nồi hơi

Tags:,

Tin tức nổi bật

Liên hệ

Công ty TNHH Xây Dựng SUNGEUN PLANT
Add: Km 15, Thạch Hòa - Thạch Thất - Hà Nội
Tel: 024 3368 7545 - : 024 3201 3369
Hotline:  090 851 1968 

Thống kê

#